CÁCH ĐẦU TƯ CĂN HỘ AN TOÀN VÀ SINH LỜI CAO

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì họ luôn nhắm đến tiềm năng sinh lời trong tương lai của dự án mà họ rót tiền vào. Để quyết định đến tính thành công của nhà đầu tư trong khi trên thị trường có một “rừng dự án” hàng ngày đang mọc lên thì chính bản thân họ khi quyết định đầu tư vào một dự án nào luôn cân nhắc đến các yếu tố như:

Thứ 1# Chọn vị trí dự án căn hộ

Vị trí luôn ảnh hưởng trực tiếp đến 50% khả năng sinh lời sau này. Quan điểm “nhất cận lộ, nhị cận giang, tam cận thị” vẫn đúng cho đến nay.

Vị trí di chuyển có bán kính càng gần trung tâm càng tốt, gần trục giao thông thuận tiện, nằm gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, khu giải trí.

Theo lý thuyết Vị thế-Chất lượng của Hoàng Hữu Phê năm 2000 tại Vương Quốc Anh sự lựa chọn nơi ở của người dân trong không gian đô thị có xu hướng ngày càng dịch chuyển về khu vực trung tâm. Điều này một phần cũng làm cho giá trị bất động sản ngày càng tăng lên.

Thứ 2# Chủ đầu tư có uy tín

Đầu tư căn hộ là một loại hình tài sản hình thành trong tương lai, có hệ số rủi ro nhất định nên muốn có lãi suất trước hết phải đảm bảo tiêu chí an toàn. Có rất nhiều tiêu chí để chọn chủ đầu tư an toàn như: có thâm niên và uy tín trong ngành, thương hiệu nhiều người biết, pháp lý minh bạch, vốn mạnh, cam kết về chất lượng công trình, xây dựng và bàn giao đúng tiến độ, thiện chí trong giải quyết tranh chấp…

Thứ 3# Đầu tư căn hộ thời điểm nào an toàn?

Đối với đầu tư căn hộ, thời điểm bàn giao nhà được xem là khá an toàn, đánh dấu cột mốc dịch chuyển từ giai đoạn tài sản hình thành trong tương lai sang tài sản hiện hữu. Tuy nhiên, thời điểm chung cư đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất mới được xem là thời điểm đầu tư căn hộ an toàn nhất. Tuy nhiên, khi căn hộ đã được cấp sổ, nhà đầu tư thiên về xu hướng khai thác tài sản hiệu quả (cho thuê) hơn là kỳ vọng mức lợi nhuận cao

Thứ 4# Đầu tư thời điểm nào sẽ đón sóng tăng giá tốt nhất?

Cột mốc đầu tư có khả năng sinh lời cao nhất là giai đoạn đầu tiên dự án được mở bán ra thị trường khi đã đủ điều kiện xây xong móng. Chủ đầu tư bán hàng đợt đầu thường chấp nhận lãi ít mà chủ yếu thăm dò phản ứng thị trường và định vị dự án từ nhu cầu thực tiễn.

Từ đợt tung hàng giai đoạn 2 trở đi, các chủ đầu tư bắt đầu tăng giá trong biên độ hẹp, mỗi đợt nhích dần lên trung bình 2-3%. Các cột mốc xây lên phần thân từ tầng 5-6, cất nóc, bàn giao nhà cũng tăng giá sản phẩm tùy vào tình hình chung của địa bàn dự án tọa lạc và toàn thị trường. Tốc độ tăng giá sẽ chậm lại khi khu căn hộ đi vào hoạt động trong từ 5-10 năm, nhưng giá thuê sẽ tăng do dân cư và dịch vụ ngày càng hoàn thiện. Như vậy, đầu tư ngay từ đợt mở bán thứ nhất sẽ có nhiều bước sóng tăng giá căn hộ.

Thứ 5# Đầu tư căn hộ trường hợp nào có lợi nhuận đột biến?

Hạ tầng là yếu tố có khả năng tạo lợi nhuận đột biến cho BĐS. Trong một thập niên qua, đầu tư căn hộ đón sóng hạ tầng khá phổ biến tại các thành phố lớn của Việt Nam. Các hạ tầng đã từng khiến căn hộ tại Tp.HCM tăng giá mạnh 15-30%, thậm chí cao hơn gồm: bổ sung hệ thống cầu vượt, xây cầu, nâng đường chống ngập, mở đường mới, phóng đường rộng hơn, hình thành đại lộ xuyên đô thị…

CÁCH ĐẦU TƯ CĂN HỘ AN TOÀN VÀ SINH LỜI CAO

About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>